Cấu tạo của hộp mực in Canon 2900 | Có thể bạn chưa biết

Hộp mực in Canon 2900 là cái tên đã quá quen thuộc đối với mọi người nhất là những đối tượng thường xuyên phải sử dụng đến máy in Canon. Phổ biến là thế nhưng chúng tôi tin chắc không có nhiều người biết được hộp mực này có cấu tạo như thế nào. Nếu bạn muốn biết cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết dưới đây.

Hộp mực in Canon 2900 | Hộp mực chất lượng cao

Hộp mực in Canon 2900 là sản phẩm rất phổ biến hiện nay được nhiều người tin dùng. Sản phẩm tương thích với nhiều ưu điểm khiến chúng được ưa chuộng: như giá thành rẻ và chất lượng tương đương với mực in Canon chính hãng.

Cấu tạo của hộp mực in Canon 2900

Cấu tạo của hộp mực in nói chung và hộp mực in Canon 2900 gồm những linh kiện cơ bản sau đây.

Trống của hộp mực Canon 2900

Đây là linh kiện quan trọng nhất trong hộp mực, ảnh hưởng phần lớn đế chất lượng bản in. Bản in có chất lượng hay không? mờ hay sắc nét phần lớn đều do linh kiện này ảnh hưởng. Nguyên tắc hoạt động chủ yếu của trống là nhận tín hiệu từ máy từ dữ liệu bản in trong máy tính và in lên giấy khi giấy chạy qua bộ phận trống. Thậm chí trống quyết định đến 50% chất lượng bản in. Nếu như bản in xuất hiện hiện tượng có 4 vệt đen lắp lại cách đều nhau, điều đó có nghĩa trống của máy tính bạn bị hỏng.

Trục cao su của hộp mực in Canon 2900

Trục này làm nhiệm vụ giá đỡ và cuốn giấy đưa lên trống, tuy nhiên nó ít hỏng hoặc lỗi hơn bộ phận trống. Ít lỗi nhưng không phải là không có nhé. Nếu trục này bị lỗi sẽ dẫn đến hiện tượng kẹt giấy khiến bản in bị đen một góc thậm chí một nửa, có lúc đen từng vết nhưng cũng có lúc đen cả bản in.

Trục từ của hộp mực Canon 2900

Trục từ trong hộp mực cũng có vai trò quan trọng không kém những bộ phận trên. Linh kiện có tác dụng "hút" mực từ hộp mực lên đồng thời cán vào trống. Nhưng thực tế mà nói bộ phần này rấy hiếm khi gặp lỗi. Có chăng chỉ là bị xước, mòn,.. và vẫn có thế tái sử dụng được bình thường.

Gạt mực của hộp mực in Canon 2900

Gạt mực thực hiện nhiệm vụ giống như tên gọi của nó. Đó là gạt mực thừa từ trống vào khay chứa mực thừa của máy. Rất dễ nhận ra nếu bản in của bạn có vệt kẻ sọc từ trên xuống thì đó là do lưỡi gạt mực có vấn đề bị mẻ hay mòn. Đồng thời nếu xuất hiện các vệt đen nằm ngang trên bản in thì cũng là do linh kiện này gây ra.

Gạt từ của hộp mực Canon 2900

Trục từ sẽ hút mực từ hộp mực lên để cán vào trống. Tuy nhiên nếu bạn hút quá đà sẽ khiến cho bản in rất đậm, thậm chỉ cả bản in đều đen. Gạt từ ra đời với nhiệm vụ giữ mực lại, chỉ cho trục từ "hút" lên một lượng mực vừa đủ nhất. Khi sử dụng nếu bản in xuất hiện vệt đen to bằng đầu đũa trở lên hoặc vệt đen đậm từ trên xuống thì nguyên nhân chính là do lười gạt của chúng yếu. Bạn cần thay thế ngay.

Trên đây là thông tin về cấu tạo hộp mực in Canon 2900 mà Siêu thị mực in muốn gửi tới bạn đọc. Chúng tôi hy vọng bài viết sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho các bạn. Mọi ý kiến thắc mắc hay có nhu cầu tư vấn về mua hộp mực. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây.

Xin trân trọng cảm ơn!
Công ty Siêu thị mực in

Địa chỉ: 18/111 Cù Chính Lan, P. Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Hà Nội
Phone: 0979944167
Email: trongtuong88@gmail.com
Website: https://sieuthimucin.vn

Thiết kế web bởi Thiết kế web bởi NHANH.VN