Hộp mực máy in Laser | Hướng dẫn cách vệ sinh hộp mực

Hộp mực máy in Laser là loại mực in thay thế dùng để nạp cho các loại máy in laser màu và máy in laser đen trắng. Đối tượng sử dụng loại máy này thường quan tâm đến chất lượng, công dụng và cách vệ sinh như thế nào cho hiệu quả. Cùng Siêu thị mực in tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây.

Hộp mực máy in Laser | Thông tin chi tiết

Hộp mực máy in Laser là thành phần tiêu hao của máy in laser. Thành phần hộp mực chứa bột mực, hỗn hợp mịn và khô của hạt mực, cacbon cùng với màu đen hoặc các tạp chất tạo màu khác để cho lên hình ảnh thực tế trên giấy. Vậy mực in chuyển quả giấy như thế nào? Nó chuyển thông qua bộ trống mực được tĩnh điện, được hợp nhất trên giấy bằng các con lăn đã làm nóng trong quá trình in.

Phân loại hộp mực in Laser

Hiện nay trên thị trường có 2 loại hộp mực máy in Laser được sử dụng phổ biến đó là: Hộp mực in chính hãng và hộp mực in tương thích. Mỗi loại có những ưu điểm khác nhau. Do vậy, tùy thuộc vào nhu cầu và tình hình kinh tế, khách hàng có thể lựa chọn hộp mực phù hợp.

- Hộp mực in chính hãng: Hộp mực do nhà sản xuất thiết bị gốc bán ra. Họ thường đưa ra những đảm bảo nhất định khi sử dụng loại mực chính hãng. Những hộp mực này có chất lượng cao tuy nhiên nó có mức giá khá cao. Thời gian bảo hành lâu dài.

- Hộp mực in tương thích: Là loại hộp mực do các công ty bên thứ ba sản xuất. Được bạn dưới các tên thương hiệu khác nhau. Những hộp mực này thường có giá rẻ hơn đáng kể so với hộp mực nhà sản xuất gốc. Tương thích với nhiều dòng máy in nên được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Hướng dẫn vệ sinh hộp mực máy in Laser đúng cách

Vệ sinh hộp mực máy in laser như thế nào cho đúng cách và hạn chế hoặc không gây hư hại cho hộp mực? Các bước hướng dẫn chi tiết sau đây bạn có thể tham khảo là thực hiện theo mà không lo gặp bất cứ khó khăn trở ngại nào?

- Cần tắt máy in Laser và rút phích cắm ra khỏi nguồn điện. Cần chờ máy nguội trong 30 phút

- Đeo các dụng cụ bảo hộ cần thiết: găng tay, mặt nạ, khẩu trang,.. và các dụng cụ vệ sinh. Sau đó mở máy in và các thành phần có thể tháo rời thực hiện trước.

- Tháo tất cả các bộ phận cơ bản như hộp mực, trống mực và chai mực. Khi tháo tránh chạm vào mặt trống, các thiết bị tháo ra phải đặt ở nơi không có ánh sáng.

- Đặt máy hút bụi vào bên trong khung máy in. Và lau sạch tất cả các góc trong máy in bằng cọ.

- Làm sạch dây Corona bằng miếng bông gòn tẩm cồn, chà nhẹ bằng tăm bông. Làm sạch con lăn nạp giấy bằng một que tăm bông khác theo chuyển động tròn.

- Cuối cùng là lắp các bộ phận trên một cách cẩn thận như lúc tháo. Đóng máy in Laser và khởi động lại

Trên đây là thông tin về hộp mực máy in Laser mà Siêu thị mực in muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích. Tại trang web của chúng tôi bạn có thể tìm thấy các bài viết tương tự. Mọi ý kiến thắc mắc hay có nhu cầu tư vấn mua hộp mực. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây.

Xin trân trọng cảm ơn!
Công ty Siêu thị mực in

Địa chỉ: 18/111 Cù Chính Lan, P. Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Hà Nội
Phone: 0979944167
Email: trongtuong88@gmail.com
Website: https://sieuthimucin.vn

Thiết kế web bởi Thiết kế web bởi NHANH.VN